• 092.920.8385 | 091.3333.250
 • 2/15D Cao Thắng, P.5, Q.3, TP.HCM
 • T2 - T6: 9:30 - 18:30 | T7: 9:30 - 15:30. Ngoài giờ liên hệ Hotline
 • EN
 • VN
Nghệ thuật thưởng trà, Thông tin hữu ích

Uống trà Ô Long đúng cách để có lợi cho sức khoẻ

Phần 2: Uống trà Ô Long đúng cách để có lợi cho sức khoẻ

 Ở phần trước, cửa hàng Trà số 1 đã chia sẻ đến cho các bạn về: phần 1 (Nguy hiểm của trà túi lọc), ngày hôm nay cửa hàng sẽ chia sẻ cho bạn về phần 2 (Cách uống trà đúng có lợi cho sức khỏe của bạn).

Cách uống trà Ô Long Đài Loan cao cấp  đúng cách có lợi cho sức khỏe của bạn

 1. Bạn không uống nước trà đã pha lâu. Nếu uống nước trà đã để quá lâu, sẽ bị ôxy hóa và nhiễm khuẩn.
 2. Không uống trà pha đi pha lại nhiều lần. Bởi lẽ các nguyên tố vi lượng trong trà sẽ gây hại cho sức khỏe, khiến bạn dễ bị mệt mỏi.
 3. Bạn lưu ý không cho trà vào nước trong lúc nấu trà. Chúng ta không nên cho trà vào nấu cùng lúc với nước, điều này tạo nồng độ axit trong dạ dày. Cách đúng để nấu trà là đun sôi nước, chỉ thêm trà ngay sau khi lấy nước ra khỏi lò.
 4. Bạn không cho thêm các loại thảo mộc vào trà, việc cho thêm các loại thảo mộc như húng quế vào trà để tốt cho sức khỏe thì đây là một sai lầm. Hàm lượng caffeine trong trà ngăn chặn sự hấp thụ những lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc.
 5. Bạn không nên uống trà quá sát bữa ăn. Uống trà ngay trước và sau bữa ăn rất dễ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn, không tốt cho quá trình tiêu hóa.
 6. Bạn nên uống trà mới pha

5 bí quyết pha trà ngon. cách pha trà ô long đài loan thượng hạng, oolong alishan cao cấp

Việc uống trà mới pha sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn và không có tác dụng phụ. Bạn nên uống trà ấm sẽ ngon hơn, không quá nóng và cũng không nên để nguội hoàn toàn. Uống trà nguội sẽ chứa nhiều vi khuẩn, cũng như đặc tính chống vi khuẩn của trà trong cơ thể của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

 1. Bạn đừng uống trà ngay trước khi đi ngủ. Bạn sẽ rất dễ bị mất ngủ hay ngủ không sâu

Thực hiện việc Pha trà đúng cách

5 bí quyết pha trà ngon. cách pha trà ô long đài loan thượng hạng, oolong alishan cao cấp

Khi bạn biết cách pha trà ngon, sẽ giúp cho tách trà của bạn trở nên ngon và thơm hơn. Bạn chú ý rằng, để có được tách trà ngon, thì không phải ai cũng có thể làm được, bạn có thể tham khảo bài viết tại Cửa hàng Trà số 1: Bí quyết 5 bước đơn giản pha trà Ô Long cao cấp cực ngon, để có được cho mình tách trà hấp dẫn nhé.

Nên uống trà vào thời điểm nào?

Để mang lại cho mình thói quen dùng trà tốt nhất dành cho cơ thể của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng trà vào sau bữa ăn một giờ hoặc hơn. Trà sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và không hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như vitamin,…

Từ những chia sẻ cho bạn về những cách uống trà có lợi cho sức khỏe, hãyghi nhớ, để có thể mang đến cho mình cách uống trà phù hợp, giúp tốt cho cơ thể của bạn và gia đình của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về trà, bạn hãy đến với cửa hàng Trà số 1, để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Hiện tại đang có khuyến mãi đặc biệt. Click vào đây để xem “Trà Đài Loan giá bao nhiêu tiền?” và cùng nhau uống trà để cùng khoẻ nhé